Tìm Kiếm
Posted by knkd On January - 15 - 2018 0 Comment

Vào ngày 12/01/2017 vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải Chung kết cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2018Fesival Khởi nghiệp 2018. Tại đây có sự tham gia của những dự án có tính khả thi nhất được được sàng lọc từ hơn 500 dự án Khởi nghiệp trên cả nước nộp về, trong đó có Dự án Big Lego – Đồ chơi khổng lồ của nhóm sinh viên và Dự án Dịch vụ Kết nối Homestay Belocals của của trường ĐH Kinh tế Luật TP.HCM tham gia tranh tài. Hai dự án trên đã bước ra từ cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh 2017 được tổ chức tại Trường Đại học Kinh tế – Luật Tp.HCM.

PGS.TSKH Phạm Đức Chính – Trưởng Khoa Quản trị Kinh doanh trường Đại học Kinh tế – Luật chụp ảnh cùng sinh viên đến từ Dự án Big Lego – Đồ chơi khổng lồ và Dự án Dịch vụ Kết nối Homestay Belocals.

Tại phần thuyết trình của Dự án Big Lego, Đại diện dự án cho biết xuất phát từ thực tế 80% đồ chơi cho trẻ em hiện nay xuất xứ từ Trung Quốc, ít tính giáo dục và không an toàn cho trẻ, do đó nhóm đã có ý tưởng chế tạo ra món đồ chơi an toàn và kích thích sáng tạo của trẻ. Big Lego dựa trên ý tưởng lego truyền thống có cải tiến khi xây dựng kích thước khổng lồ và trên giấy tái chế chịu lực 50-60kg. Dự kiến, nhóm sẽ phát triển theo mô hình bán và cho thuê. Giá của bộ Lego là 350.000 đồng. Nhóm mong muốn được đầu tư 300 triệu cho năm đầu tiên và dự kiến doanh thu năm đầu là 2,1 tỷ đồng.

Người đại diện dự án Big Lego thuyết trình về dự án của mình.

Ngay sau phần thuyết trình, dự án Big Lego đã nhận được sự quan tâm của Nhà đầu tư. Sau phần hỏi đáp để làm rõ dự án, Chủ tịch HĐQT – TGĐ Tổ chức Giáo dục PTI, ông Triệu Văn Dương đã bày tỏ sự quan tâm và có một cái hẹn mở cho nhóm dự án: “Nếu các bạn thực sự tâm huyết với dự án thì đến gặp trực tiếp tôi.”

Ông Triệu Văn Dương – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Tổ chức Giáo dục PTI

Tại phần thuyết trình của dự án Belocals, Đại diện dự án cho biết nhóm thành lập dự án Belocals mong muốn mang cho du khách trải nghiệm chân thực, sinh động nhất, tạo nguồn thu nhập cho các chủ homestay, đồng thời gắn với việc lưu giữ, bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc. Hệ thống của Belocals là các homestay uy tín, thuận tiện, trải dài cả nước cùng những trải nghiệm văn hóa độc đáo, tập trung vào phân khúc thị trường là những người trẻ từ 18-30 tuổi thích phiêu lưu và trải nghiệm mà không cần phải bỏ ra quá nhiều chi phí. Chi phí dự kiến 500.000 đồng/ ngày bao gồm các hoạt động lưu trú, trải nghiệm, bảo hiểm du lịch, trong đó thu 20% từ chủ nhà và 5% từ du khách. Trong năm đầu, việc thiết lập 10 homestay chất lượng cần số vốn 1,083 tỷ đồng. Năm thứ 2 sẽ tiến hành mở rộng thêm 15 homestay chất lượng thu hút 1000 du khách, năm thứ 3 mở rộng thêm 20 homestay và dự kiến bắt đầu hòa vốn.

Khép lại cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2017, dự án Dịch vụ kết nối Homestay Belocals (Đại học Kinh tế – Luật TPHCM) đã xuất sắc nhận được Giải Ba chung cuộc với những đánh giá cao từ Ban giám khảo và Nhà Đầu tư.

Hy vọng cuộc thi Khởi nghiệp Kinh doanh trong tương lai sẽ tiếp tục là cầu nối hỗ trợ ngày càng nhiều dự án phát triển, tiến xa hơn nữa và hy vọng dự án Big Lego và Belocals sẽ ngày càng khẳng định được vị trí của mình, mang lại được nhiều giá trị cho cộng đồng và khởi nghiệp thành công.

CLB GPA

Leave a Reply